Tin tặc đã đánh cắp HƠN 100 triệu ĐÔ la NFT trong năm

 

. Đắt nhất trong số các mặt hàng bị đánh cắp là một mã thông báo Từ Bộ Sưu Tập Cryptopank, có giá 490 nghìn đô la tại thời điểm trộm cắp vào tháng 11 năm 2021

Trong giai đoạn từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, các vụ trộm NFT trị giá hơn 100 triệu ĐÔ la đã được báo cáo, mang lại trung bình 300 nghìn đô la cho mỗi cuộc tấn công, theo một nghiên cứu của Các nhà phân tích blockchain Elliptic. Hầu hết các token (4647) đã bị đánh cắp vào tháng 7 năm 2022.

Vào mùa xuân năm nay, những kẻ lừa ĐẢO đã đánh CẮP NFT với giá hơn 56 triệu đô la. Vào tháng sáu và tháng bảy, tổng giá trị của các token bị đánh cắp đã giảm, nhưng số vụ trộm đã tăng lên. Các nhà phân tích chỉ ra rằng có lẽ các chủ sở hữu của Nft đắt tiền đang “ẩn” tài sản của họ do sự suy thoái trên thị trường và không nên tích cực tham gia vào các dự án mới dễ bị lừa đảo.

Theo Elliptic, NFT bị đánh CẮP đắt nhất là một mã THÔNG báo Từ Bộ Sưu tập Cryptopank, có giá 490 nghìn đô la tại thời điểm trộm cắp vào tháng 11 năm 2021. Và vào tháng 12 năm 2021, những kẻ lừa đảo đã có thể ăn cắp từ một NGƯỜI 16 NFT từ các bộ sưu tập hàng đầu trị giá 2,1 triệu đô la.

Những kẻ lừa đảo tiếp tục sử dụng các chương trình lừa dối khác nhau để ăn cắp NFT.

Thông thường, những kẻ tấn công sử dụng các liên kết lừa đảo, các trang web giả mạo và các trang trên các mạng xã hội, cũng như được cho là quà tặng mã thông báo miễn phí của CÁC BỘ SƯU tập NFT nổi tiếng.

Vào Cuối Tháng Năm, tin tặc đã đột nhập vào trang của nghệ sĩ kỹ thuật số và người sáng tạo NỔI tiếng CỦA NFT Mike Winkelmann, được gọi là Beeple. Theo kết quả của cuộc tấn công, những kẻ tấn công đã nhận được 4 438.000 TRONG NFT.

Ít hơn một nửa Số Người Nga có thái độ tích cực đối với tiền điện tử

Yếu tố tiêu cực chính, công dân gọi là thiếu hỗ trợ vật chất cho các loại tiền tệ kỹ thuật số, theo khảo sát Tangem

Ít hơn một nửa Số Người Nga có thái độ tích cực đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số, Kommersant viết tham chiếu đến một cuộc khảo sát của nhà sản xuất Ví Tiền Điện tử Tangem. Nghiên cứu liên quan đến 2,1 nghìn người dùng internet hoạt động từ các thành phố với dân số hơn 100 nghìn người.

31% số người được hỏi báo cáo sẵn sàng mua tiền điện tử trong sáu tháng tới, 30% sẽ không làm điều đó. 39% còn lại chưa được quyết định.

72% số người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ mua tiền điện tử, 15% đã mua hàng đầu tiên với số tiền lên tới 100 đô la, 9% — từ 100 đô la đến 1 nghìn đô la, 4% — hơn 1 nghìn đô la.

Chỉ có 6% Người Nga nói rằng họ hiểu chủ đề của tiền điện tử, trong khi gần 80% biết thuật ngữ này. 45% số người được hỏi có thái độ tích cực đối với các loại tiền kỹ thuật số, 46% là trung lập, 9% là tiêu cực.

68% số người được hỏi đã mua cryptocurrency ra quan tâm để hiểu những gì loại công cụ đó là. 22% đã làm điều này trong một nỗ lực để tiết kiệm tiền, 19% đầu tư đa dạng theo cách này, 19% sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để trả tiền cho các dịch vụ/hàng hóa/dịch vụ, 16% để bảo vệ chống lại lạm phát và biến động tỷ giá, và cùng một số tiền để chơi trên thị trường chứng khoán.